CÔNG TY MÔ HÌNH KIẾN TRÚC MEKONG

Chi tiết Tin tức

MO HINH KIEN TRUC

19/09/2017 08:39:45 AM

LÀM MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

- Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày về sự phát triển và làm mô hình kiến trúc tại thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây khoảng hơn hai mươi năm thì nghề làm mô hình rất xa lạ với mọi người ,ngay cả những người trong ngành như kiến trúc sư thiết kế.

 Ngày trước những người làm kiến trúc chỉ nhìn thấy những mô hình từ nước ngoài gửi về , khi những dự án có chủ đầu tư bên ấy. Và nước phát triển nổi trội về làm mô hình ở châu Á là Singapore.

mo-hinh-kien-truc

LÀM MÔ HÌNH TẠI TPHCM

Theo bản thân tôi thì lần đầu tiên tiếp xúc với mô hình kiến trúc là từ công trình Metropolitan đối diện nhà thờ Đức Bà hiện nay . Khi dự án này khởi công thì có một mô hình từ Singapore chuyển sang do bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và họ nhờ những kiến trúc sư Việt Nam sửa chữa . Nhờ đó mà trong nhóm chúng tôi mới có dịp nhìn thấy công nghệ sản xuất và làm mô hình của họ.

  Vì nó rất mới mẻ ,nên tất cả các vật liệu đều phải tự chế từ những vất liệu khác ,rồi cắt gọt ,mài giũa sao cho hợp lý và sơn màu. Nói chung là cũng làm chữa cháy , nhưng từ đó chúng tôi mới hiểu được giá trị cùa mô hình kiến trúc mang lại cho chủ đầu tư.

du-an-ho-tram

 

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC HIỆN NAY

Ngày nay thì không cần phải nói nữa rồi , người Việt mình khéo tay , tỉ mỉ , nên tuy là học hỏi từ nước ngoài nhưng mô hình kiến trúc rất phát triển ở nước ta ,khi thị trường bất động sản phát triển rầm rộ. Và những đơn vị làm mô hình cũng mở ra tạo cơ hội cho nhiều người đam mê lĩnh vực này có nơi thể hiện. Những mô hình kiến trúc ở Việt Nam lại chuyển ngược ra các nước vì giá rẻ hơn , chất lượng cũng không thua kém gì các nước đi trước.

mo-hinh-benh-vien

Xem >>> làm mô hình cao ốc 

Các bài khác

Hotline : 0908847842

Mr Trung
Điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến yahooHỗ trợ trực tuyến skype
0908 847 842