CÔNG TY MÔ HÌNH KIẾN TRÚC MEKONG

Chi tiết Công trình

LÀM MÔ HÌNH PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC

08/12/2017 05:32:28 AM

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC PHƯƠNG ÁN

Trong xây dựng các công trình kiến trúc , trước khi thực hiện một dự án lớn , người ta tổ chức những cuộc thi thiết kế cho các công ty thiết kế , các kiến trúc sư trong và ngoài nước tham gia. Khi có được những ý tưởng rồi , thiết kế sẽ phác thảo sơ bô về ý tưởng của mình trên giấy. Nhưng có một điều là những chủ đầu tư không phải là những người trong nghề kiến trúc họ nhìn những bản vẽ trên giấy họ không thể hình dung được hình khối công trình của họ trong tương lai như thế nào .

.mo-hinh-kien-truc

 

  Vì vậy việc làm mô hình ý tưởng thiết kế là một việc làm cần thiết nhằm thể hiện hình khối một cách hoàn hảo nhất. Nhằm thể hiện ý đồ thiết kế của mình bằng một mô phỏng thật nhất với công trình mà ai cũng có thể nhìn nhận rất rỏ từng góc cạnh của dự án. Nên việc làm mô hình kiến trúc cho ý tưởng thiết kế của mình là điếu cần thiết cho các kiến trúc sư.

CÁCH LÀM MÔ HÌNH PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ

   Vì đây chỉ là phương án thiết kế ban đầu ( còn có chỉnh sửa về sau ) nên khi diễn tả những công trình này chúng ta không nên đào sâu vào chi tiết kiến trúc sẽ mất nhiều thời gian ,hình khối mới là chính, chỉ chú ý đến những nét nổi bật của những chi tiết quan trọng mà thôi. Về màu sắc , tốt nhất chúng ta nên làm đồng nhất một màu , tránh trình trạng làm cho phương án lòe loẹt ,diêm dúa và chúng ta nên sử dụng màu trắng cho toàn bộ mô hình kể cả cây cỏ.

mo-hinh-kien-truc

HÌNH ẢNH LÀM MÔ HÌNH  KIẾN TRÚC THỰC TẾ

Đây là hình ảnh thực tế mô hình kiến trúc concept mà chủ đầu tư đã đồng ý cho triển khai thiết kế chi tiết và sẽ làm mô hình chính thức khi thiết kế hoàn chỉnh , tất nhiên sẽ có một số điều chỉnh nhỏ , nhưng như đã nói trên hình khối vẫn giữ như mô hình concept và thêm màu sắc , chắc chắn mô hình sẽ lung linh sinh động .

mo-hinh-kien-truc

 

 

 Xem mô hình kiến trúc PA TTHC Bà Rịa- Vũng tàu

Các bài khác

Hotline : 0908847842

Mr Trung
Điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến yahooHỗ trợ trực tuyến skype
0908 847 842